Giỏ Hàng Của Bạn

Số Lượng: sản phẩm
Tổng Cộng:

Bánh xèo Nam bộ

Nói đến ẩm thực Nam Bộ, không thiếu được món Bánh xèo. Một món ăn đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân nơi đây.

Để làm được bánh xèo ngon quan trọng nhất là khâu pha bột. Bột để làm bánh xèo là bột gạo pha với nước cốt dừa, bột nghệ và nhiều loại gia vị khác nhau. Bánh tráng trong chảo lớn, người tráng phải thật nhanh tay và biết căn thời gian chính xác để bánh tráng ra mỏng đều, giòn mà không gãy vụn và không bị cháy bánh.

Bánh xèo có kích cỡ khoảng bằng vành nón, nhân bên trong có thịt gà, lợn xào, trứng cút, giá đỗ, hành hoa, tôm,…Khi bánh chín, người ta gập đôi chiếc bánh và xếp vào lớp lá chuối xanh nõn nà, màu vàng của bánh với màu xanh của lá, chỉ nhìn thấy thôi cũng đã muốn thử một miếng.

Nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bánh không thể thiếu được nước chấm và rau sống. Nước chấm phải đủ vị chua, cay mặn, ngọt và mùi thơm nồng của tỏi giã nhỏ, thêm vào đó là chút dưa chua củ cải. Rau sống cũng phải đủ vị: xà lách, húng, lá cách, lá cốt,…..Món ăn dân dã này phải dùng tay để ăn mới thưởng thức được hết hương vị của bánh trọn vẹn nhất.



Bánh xèo ngày nay đã rất phổ biến không chỉ trong miền đất phía Nam mà đã thành món ngon của dân tộc. Món ăn đậm chất dân dã của miệt vườn Nam Bộ .

Ở Đà Nẵng có nhiều quán bánh xèo rất ngon , hấp dẫn , những buổi chiều mưa bay lất phất lại nhớ nhớ đến bánh xèo .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

ĐỊA ĐIỂM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG

PINTEREST

Quang cao

Được tạo bởi Blogger.
 
2012 CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG VN | Kinh doanh dac san | 12 Hoang Hoa Tham - Da Nang | Tel 0511.3750467 | Da Nang Du Lich | Dac San Mien Trung | Mon Dac san | Dac San | Sieu Thi Dac San Mien Trung |