Đẻn hay còn gọi là rắn biển, từ xưa đã là món ăn bổ dưỡng đối với ngư dân, vì nó có thể trị được chứng nhức mỏi và mất ngủ… Những năm cuối thập niên 80, cùng lúc các thương nhân Trung Quốc sang Việt Nam thu mua đẻn khô về bào chế thuốc gia truyền, đẻn tươi bắt đầu xuất hiện tại một số nhà hàng ở TP. Vũng Tàu , Quảng Bình và trở thành món ăn đặc sản .
Để có được những bình rượu đẻn đủ bộ đạt chất lượng cao, ngư dân khi đi biển mang theo những bình rượu trắng để ngâm sống đẻn trực tiếp ngay ngoài khơi cùng với cá ngựa, hải sâm, hải long…
Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét